You are here

Que thử thai sử dụng ra sao là đúng phương pháp

nguyenduy's picture
Submitted by nguyenduy on Mon, 03/28/2022 - 23:15

Hiện tại việc phát hiện có bầu ở thời kỳ đầu sẽ không còn không dễ khi từng có que thử thai với nhiều lần ưu điểm trong việc sử dụng và dễ dàng, các phụ nữ đều có thể tự sử dụng được. Nhưng que thử thai sử dụng như thế nào là đúng cách thì không phải chị em nữ giới nào cũng có nguy cơ nắm chính xác được vướng mắc này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cho những bạn nữ trau dồi các kiến thức về việc dùng que thử thai đúng giải pháp.

Hỏi: Thưa bác sĩ. Tôi và chồng cưới nhâu được 6 tháng Sau đó và bây giờ chúng tôi đang vô cùng mong có em bé, tuy vậy ông xã tôi hay đi làm theo xa cần thiết xác suất có con cũng khó hơn. Tầm hơn 1 tuần trước tôi và ông xã có canh ngày rụng trứng để quan hệ tình dục, đến hiện nay tôi muốn kiểm tra xem chính mình liệu có bầu thường chưa và muốn dùng tới que thử thai. Song tôi lại không biết dùng que thử thai ra sao là đúng cách, rất mong được những chuyên gia tư vấn. Xin cảm ơn. (Mai Lan – Hà Nam).

Trả lời: Bạn Mai Lan thân mến. Sau đây các bác sĩ của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn đang mắc phải như sau.

Trước hết chúng ta cần thiết biết rằng que thử thai là một dụng cụ cực kỳ tiện lợi, có công dụng nhận ra bản thân đã từng mang thai luôn chưa một phương pháp ngay lập tức và hữu dụng, Que thử thai được thiết kế hoạt động dựa Vừa rồi nồng độ HCG có tại trong nước tiểu của các bạn nữ. Khi các chị em nữ giới có bầu thì HCG trong nước giải sẽ tăng cao.

Que thử thai sử dụng thế nào là đúng biện pháp

Để có thể dùng que thử thai đúng cách thì bạn Mai Lan cùng những chị em cần phải chú ý tuân thủ chuẩn xác các bước được nêu dưới đây để đảm bảo que thử thai được dùng đúng phương pháp.

Cách dùng que thử thai đúng cách

Những bước để tiến hành dùng que thử thai

 1. Cần phải chuẩn mắc phải một chiếc cốc nhỏ sạch và khô để lấy nước tiểu.
 2. Tháo que thử thai ra triệt để hộp và thăm khám thử xem que thử có hư hỏng không
 3. Cầm que thử thai ở Trên đây tay, cần chú ý phải cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống dưới.
 4. Giúp que thử thai vào trong chiếc cốc đã chứa nước giải, lưu ý rằng không được để nước tiểu ngập quá mũi tên.
 5. Để như vậy từ 5 tới 10 phút Tiếp đó sử dụng que thử thai ra, giữ nguyên trạng thái theo chiều vừa cho vào trong chén.
 6. Tiếp tục chờ thêm tầm khoảng 3 phút nữa, sau đó có nguy cơ đặt que theo chiều ngang.

Đây là những bước tiến hành dùng que thử thai đúng giải pháp mà bạn Mai Lan và những chị em phụ nữ cần phải ghi nhớ, tiếp đến chúng ta sẽ đọc kết quả của que thử thai.

Giải pháp đọc kết quả que thử thai

Dưới khi sử dụng que thử thai qua các bước tiến hành Vừa rồi, những đàn bà cần phải đọc kiểm tra kết quả que thử thai. Thông thường thì que thử thai sẽ hiện lên 2 vạch hay là dấu cộng thì được coi là dương đặc tính có nghĩa là đã có thai, còn nếu kết quả là 1 vạch hay là dấu trừ thì là không mang bầu.

Chú ý các tình huống khi không xuất hiện bất cứ một vạch nào hay là chỉ bắt gặp 1 vạch mờ ở phía sau thì khá là có thể que thử thai đã từng gặp phải hỏng hay là sử dụng que thử thai chưa đúng phương pháp.

Thời gian để 1 que thử thai bất kỳ giúp kết quả chính xác hay từ 5 tới 15 phút tùy theo từ dạng que thử. Nên thử lại sau 3 ngày thử que thử thai thêm một lần nữa để có nguy cơ giữ gìn chắc hẳn kết quả.

Các chú ý khi dùng que thử thai

 • Các chị em có thể dùng que thử thai vào bất cứ một ngày nào ở trong ngày, nhưng mà tốt nhất là vào ban sáng sớm ngay khi vừa mới ngủ dậy xong.
 • Nếu như các bạn nữ đang dùng những dạng kháng sinh như kháng sinh có chứa paracetamol, thuốc kháng sinh lợi tiểu, thuốc ngủ, kháng sinh kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản,… Nếu như thử thai trong liệu trình này sẽ cho kết quả bị sai lệch và không chuẩn xác.
 • Trước khi sử dụng que thử thai thì các mẹ nên nhớ để tâm mức độ cơ thể. Cần phải sử dụng que thử thai, nếu như hiện tượng trễ kinh cải thiện trong quá 7 ngày. Khi ấy các kết quả thăm khám sẽ trở cần chính xác hơn.
 • Các trường hợp các bạn gái có mức độ nhiễm trùng đường sinh dục, thương tổn miệng sáo,… thì que thử thai có thể bắt gặp kết quả dương tính, nhưng kết quả dương đặc điểm này là giả và thực tế là không có thai ở những tình huống này.
 • với những tình huống sau khi thăm khám bằng que thử thì kết quả lại chưa có thai, kinh nguyệt thì chưa trở lại. Vì thế cần phải đi khám sản phụ khoa để có khả năng xác định được nguồn gốc.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc mối liên quan đến việc sử dụng que thử thai như nào thì đúng giải pháp giúp bạn Mai Lan và tất cả mọi bệnh nhân được rõ. Hy vọng qua bài viết này bạn Mai Lan có nguy cơ tự làm theo dùng que thử thai cho chính mình đúng biện pháp và lợi ích tốt.