You are here

Các tác hại của bệnh trĩ ngoại

24hsuckhoe's picture
Submitted by 24hsuckhoe on Mon, 09/21/2020 - 18:59

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không và nó ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe, cuộc sống luôn là những lo lắng chung của người bệnh. Biết được các biến chứng của bệnh sẽ giúp người bệnh chủ động tìm cách phòng và điều trị kịp thời.

TRĨ NGOẠI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Sau một thời gian, khi bệnh đã chuyển nặng tức là ở cấp độ 3 và 4, búi trĩ nhiều và phát triển lớn, lúc này bệnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống, tâm lý. Thậm chí là biến chứng ung thư hậu môn, đe dọa đến tính mạng con người.

1. Gây thiếu máu

Khi bị trĩ ngoại, người bệnh thường xuyên bị đi đại tiện ra máu. Ban đầu lượng máu ít chỉ lẫn trong phân, nhưng càng về sau máu chảy càng nhiều, có thể nhỏ thành giọt hoặc phun thành tia.

2. Gây viêm nhiễm, bội nhiễm vùng hậu môn

Bệnh trĩ ngoại còn là tác nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm hậu môn. Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm quanh hậu môn.

3. Ngứa ngáy khó chịu

Viêm nhiễm xuất hiện ở hậu môn khiến người bệnh luôn phải sống chung với cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đại tiện không tự chủ, di chuyển khó khăn, sức khỏe suy nhược…

4. Bệnh trĩ làm suy giảm ham muốn tình dục

Người mắc bệnh trĩ ngoại thường chịu nhiều áp lực về tâm lý, mất tự tin, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, suy giảm ham muốn tình dục.

5. Gây ung thư trực tràng

Bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn 3 và 4 có thể gây ra tình trạng tắc mạch, hoại tử búi trĩ, kích thích các tế bào ung thư phát triển gây ung thư hậu môn – trực tràng.

6. Bệnh trĩ ngoại là tác nhân gây ra bệnh phụ khoa ở nữ giới

Vị trí hậu môn và vùng kín rất gần nhau, nên khi hậu môn bị viêm nhiễm, nhiễm khuẩn thì các tác nhân gây bệnh có thể lây lan sang âm đạo, âm hộ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRĨ NGOẠI HIỆU QUẢ

Cách điều trị trĩ ngoại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH đã được chứng nhận và ứng dụng rộng rãi, điều trị trĩ ngoại hiệu quả. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ ngoại bằng sóng cao tần. Kỹ thuật sử dụng nhiệt được sản sinh từ sóng cao tần 70 – 80 độ C. Khiến cho ion thuốc thuận lợi xâm nhập vào các tế bào bệnh, làm mất nước tức thì, khô lại, thu hẹp lại, ngăn cản máu truyền đến búi trĩ khiến cho búi trĩ khô lại rụng tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp

1.Độ chính xác cao

Do việc điều trị bệnh được tiến hành với sự theo dõi qua màn hình máy tính, bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí của búi trĩ, đảm bảo không bỏ sót búi trĩ.

2. Hồi phục nhanh chóng

Quá trình điều trị không gây tổn thương hậu môn trực tràng, giảm thiểu chảy máu tối đa, không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn nên bệnh nhân có thể ra về ngay và không phải nằm viện.

3. Ít gây đau đớn

Quá trình phẫu thuật gây mê toàn bộ hoạt cục bộ bệnh lý nên bệnh nhân ít đau đớn, việc phẫu thuật ở hậu môn xóa bỏ búi trĩ chỉ mất từ 20 – 30 phút nên bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh, có thể về nhà ngay.

4. An toàn và biến chứng thấp

Phương pháp này đã sử dụng thành công trong việc hồi phục sức khỏe cho nhiều bệnh nhân, gần như không xảy ra biến chứng do tỷ lệ viêm nhiễm nhỏ, ít chảy máu. Quá trình phẫu thuật được điều khiển bằng máy tính hiển thị, thiết bị hiện đại nên để lại vết thương nhỏ. Chữa bệnh triệt để và giảm tái phát.

Cắt trĩ ngoại ở đâu tốt?

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đô là một trong những địa chỉ khám bệnh trĩ tại Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận khác.

1. Công nghệ điều trị bệnh tiên tiến

Tại Đa Khoa Thành Đô, phòng khám sử dụng kỹ thuật điều trị hiện đại ít gây đau, ít chảy máu, ít tái phát sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho hơn hàng ngàn người mắc phải căn bệnh trĩ ngoại.

2. Đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm

Phòng Khám Thành Đô là nơi tập hợp nhiều chuyên gia chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

3. Chi phí điều trị hợp lý

Tất cả chi phí phục vụ công tác khám chữa bệnh trĩ đều được đảm bảo tính hợp lý, công khai, rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y tế.

4. Dịch vụ chuyên nghiệp

Người bệnh được bảo mật thông tin tuyệt đối, được phục vụ nhiệt tình, tiết kiệm tối đa thời gian khi dùng hệ thống đặt hẹn trực tuyến, phòng khám làm việc cả buổi tối, chủ nhật và ngày lễ, tết,…