You are here

sieuthiytemedimart's blog

Thế nào là hồng sâm?

Hồng sâm đã xuất hiện từ hơn 1000 năm trước, được người Cao Ly chế biến ra từ những củ sâm tươi nhằm mục đích bảo quản nhân sâm, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Hồng sâm thực chất là loại Nhân Sâm đã qua chế biến, được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất và đạt đủ 6 năm tuổi. Sau khi được lựa chọn nhân sâm được đem hấp bằng hơi nước 72 giờ sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Cuối cùng được đem hong khô bằng ánh sáng tự nhiên.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh chống lại bệnh trầm cảm

Những công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng Sâm Ngọc Linh Kon Tum Việt Nam là một loài đặc hữu của Việt Nam, có thể so sánh với các cây thuốc họ Nhân Sâm truyền thống như Sâm Triều Tiên, Sâm Mỹ, Sâm Trung Quốc [1, 2, 3, 4]. Bên cạnh việc nghiên cứu thân rễ và rễ củ được xem là bộ phận dùng chính, việc nghiên cứu phần thân khí sinh (lá và cọng thân) cũng đã được thực hiện gần đây với mục tiêu là tận dụng nguồn lá và cọng thân khi thu hoạch thân rễ và rễ củ.

Đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược thiên nhiên có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Mùa đông, khi những ấu trùng sâu non của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi tìm nơi ẩm dưới mặt đất để ngủ đông. Những bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) ký sinh vào chúng từ trước đó bắt đầu hấp thụ chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ (ấu trùng bướm) và trở thành đông trùng. Mùa hè tới, những “đông trùng” này bắt đầu mọc lên từ đầu sâu và trồi nên mặt đất – hạ thảo.

CÁCH TRỊ KHÔ MẮT, CHÓI MẮT KHI NHÌN ÁNH SÁNG?

Chứng chói mắt, “sợ ánh sáng” như bạn mô tả là một trong những dấu hiệu của bệnh khô mắt mà bạn đang gặp phải. Khô mắt là tình trạng nước mắt không đủ để bôi trơn giác mạc, khiến giác mạc rất dễ bị tổn thương gây rát, đau nhức, đỏ mắt, nhạy cảm hơn với ánh sáng có cường độ mạnh gây ra hiện tượng chói mắt, “sợ ánh sáng”.
- Thuốc bổ mắt
- Thuốc bổ não
- Ích thận vương

Cách làm trà nấm linh chi

Đây là một cách sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu quả không kém hai cách trên. Đối với những người thích thưởng thức hương vị của linh chi trong từng ngụm nước thì trà là cách tốt nhất khiến bạn thỏa mãn vị giác của mình. Không cần phải mất công cầu kì, nó là cách nhanh nhất để bạn có thể vừa thưởng thức linh chi vừa bồi bổ cơ thể.

9 loại thực phẩm bổ máu tốt cho phụ nữ

Các chị em thường dễ bị thiếu máu hơn cánh đàn ông nên cần phải luôn bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất sắt.
Do những nguyên nhân đặc trưng giới tính rõ ràng như: Kinh nguyệt, mang thai, sinh nở nên chị em phụ nữ thường dễ bị thiếu máu hơn đàn ông. Thiếu máu có thể gây đau đầu, chóng mặt, cùng nhiều bệnh lý khác. Do vậy, phụ nữ luôn cần phải bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất sắt để giúp bổ máu dưới đây:

Địa chỉ tham khảo tại siêu thị y tế Medimart

Siêu thị y tế Medimart là kênh bán lẻ trực tuyến thuộc chuỗi Hệ thống Nhà thuốc Việt, một trong những hệ thống nhà thuốc đầu tiên đạt chuẩn GPP (thực hành tốt nhà thuốc) của Bộ Y tế. Với một hệ thống nhà thuốc phủ đều khắp TP.HCM, cộng với đội ngũ dược sĩ và nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tâm, yêu nghề, sau 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Hệ thống nhà thuốc Việt là 1 trong những hệ thống nhà thuốc uy tín nhất tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Cách chữa dứt điểm bệnh hôi miệng

Hôi miệng không phải là một căn bệnh nhưng hậu quả của hôi miệng thì rất khủng khiếp, ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người mắc chứng bệnh này và cả những người xung quanh. Hơi thở có mùi hôi là nguyên nhân dẫn đến việc người bệnh chủ động hạn chế tiếp xúc với người khác do e dè, ngại ngùng bị phát hiện, dần dần tạo thành tâm lý kém tự tin khi giao tiếp. Vậy vì sao lại bị hôi miệng? Cách chữa hôi miệng hiệu quả là gì?

Chữa dứt điểm bệnh hôi miệng

Giới thiệu siêu thị y tế Medimart

Siêu thị y tế Medimartlà kênh bán lẻ trực tuyến thuộc chuỗi Hệ thống Nhà thuốc Việt, một trong những hệ thống nhà thuốc đầu tiên đạt chuẩn GPP (thực hành tốt nhà thuốc) của Bộ Y tế. Với một hệ thống nhà thuốc phủ đều khắp TP.HCM, cộng với đội ngũ dược sĩ và nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tâm, yêu nghề, sau 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Hệ thống nhà thuốc Việt là 1 trong những hệ thống nhà thuốc uy tín nhất tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại 2 địa chỉ:

Subscribe to RSS - sieuthiytemedimart's blog