You are here

Trẻ tự kỷ và tất cả những điều cha mẹ cần biết

Submitted by hoa la on Wed, 09/11/2019 - 10:26

Tự kỷ đang là một căn bệnh xảy ra phổ quát nhất ở trẻ em trong thời gian mới đây. ko chỉ vì các biến chứng tâm thần mà còn với tất cả nguồn cội trẻ tự kỷ tới từ phía gia đình và bậc ba má.
Tự kỷ đang là 1 căn bệnh xảy ra nhiều nhất ở trẻ em chỉ mất khoảng gần đây. không chỉ vì các biến chứng tâm thần mà còn có gần như duyên do trẻ tự kỷ đến từ phía gia đình và bậc bác mẹ. Dưới đây là top các nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tự kỉ dưới đây để ngừa và ngăn chặn chúng xảy ra với con em thân thương của chúng ta.
Tham khao: https://www.flickr.com/photos/181853185@N02/48017484718

Gia đình không quan tâm
Một trong những nguyen nhan tre tu ky chính là do thiếu đi tình thương từ phía gia đình. Trong xã hội tất bật như hiện nay, hầu hết cha mẹ đều bận rộn với vấn đề cơm áo gạo tiền mà quên đi việc chăm sóc cho con trẻ. Điều này dẫn đến tình trạng bé cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mẹ, cảm thấy không được bố mẹ yêu thương, quan tâm chăm sóc.

Mẹ lúc mang thai bị stress
Giai đoạn trong bụng mẹ chính là thời kỳ mà bé chịu ảnh hưởng toàn bộ từ mọi tác động tâm lý cho đến thực phẩm cung cấp vào. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy những phụ nữ khi mang thai có tâm trạng vui vẻ hoạt bát khi sinh con thường khỏe mạnh và lanh lợi. Trái lại những người đau buồn, khóc nhiều thường sẽ khiến em bé sinh ra ít nói, nét mặt buồn, thậm chí là tự kỷ. Hãy tránh những nguyên nhân làm trẻ tự kỷ tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: trẻ tự kỷ

Áp lực từ gia đình, xã hội
Nhiều áp lực vô hình xuất phát từ mong muốn của cha mẹ hoặc yêu cầu khắc khe từ thầy cô sẽ là nguyên nhân trẻ tự kỷ. Đó có thể là áp lực về thành tích, điểm số hay buộc phải chiến thắng trong những cuộc thi, bị ép buộc phải học tập những môn không yêu thích, học thêm quá nhiều,… điều này khiến các bé cảm thấy mỏi mệt và chán nản với cuộc sống hiện tại, từ đó thu mình vào thế giới riêng, mặc kệ chuyện gì xảy ra bên ngoài.

Điều trị cho trẻ tự kỷ

Các chuyên gia phát triển trẻ em đồng ý rằng một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ nên được điều trị càng sớm càng tốt sau khi chẩn đoán. Không có cách chữa trị tự kỷ nhưng can thiệp sớm bằng cách sử dụng đào tạo kỹ năng và sửa đổi hành vi có thể mang lại kết quả khả quan. Nó cũng có thể tăng khả năng trẻ tự kỷ có thể đến trường và tham gia các hoạt động thông thường.

Các lựa chọn điều trị khác cho trẻ tự kỷ bao gồm:

Thuốc men: Các bác sĩ đôi khi kê toa cho trẻ tự kỷ nếu chúng có các triệu chứng khác, bao gồm trầm cảm, lo lắng, co giật hoặc tăng động.

Phương pháp điều trị thay thế: Chúng có thể bao gồm các phương pháp điều trị vitamin, thay đổi chế độ ăn uống và một quy trình gọi là “thải sắt” nhằm loại bỏ kim loại nặng ra khỏi máu.

Mặc dù nhiều cha mẹ khăng khăng những loại công việc điều trị này ít hiệu quả, các nhà nghiên cứu đã không chứng minh một cách khoa học rằng chúng có hiệu quả đối với trẻ tự kỷ, vì các triệu chứng hoặc kết quả lâu dài. Bạn cần luôn luôn thảo luận về sự an toàn và hiệu quả của bất kỳ phương pháp điều trị thay thế nào với bác sĩ trước khi thử chúng.

>> Chi tiết vui lòng truy cập website: https://trituetreem.vn/