You are here

Cach tinh gia xe o to cu lan banh va cap nhat cac loai phi khi mua xe

Cách tính giá xe ô tô cũ lăn bánh và cập nhật các loại phí khi mua xe

Khi mua xe ô tô, điều mà khách hàng hiện nay quan tâm nhất chính là giá xe bao nhiêu tiền. Tuy nhiên giá niêm yết với giá xe lăn bánh sẽ có sự chênh lệch lớn vì bạn phải chi tiền cho các khoản thuế phí liên quan.

Dưới đây là hướng dẫn đến bạn về cách tính Gia xe oto lăn bánh mới nhất và cập nhật nhanh các thông tin về thuế phí khi mua xe cũ. Cùng theo dõi để có được lựa chọn sản phẩm chuẩn xác nhé.

Tại sao cần tính giá xe ô tô lăn bánh

Có thể nói ô tô là phương tiện đi lại quen thuộc, tùy nhiên với chính sách tính phí nhiều như Việt Nam thì số tiền chênh lệch giữ chi phí bán đầu và chi phí sau khi lăn bánh là khá lớn. Giá xe ô tô lăn bánh là chi phí thực tế mà bạn phải trả để sở hữu được chiếc xe, và giá này thường cao hơn nhiều so với giá bán.

Trước khi mua xe dù là cũ hay mới thì bạn cũng cần tìm hiểu và ước tính khoản chi phí này, tính giá xe ô tô lăn bánh để cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác.

Mua xe ô tô cũ là lựa chọn tiết kiệm

Tính giá xe ô tô cũ lăn bánh như thế nào?

+ Thuế trước bạ

Với khoản thuế này, chủ xe cần chuẩn bị hồ sơ nộp lệ phí trước bạ xe ô tô cũ và nộp thuế tại chi cục thuế địa phương. Cánh tính thuế trước bạ cho xe cũ hiện nay là: giá trị xe mới x tỷ lệ giá trị xe cũ x phí 2%. Trong đó giá trị xe cũ được tính như sau:

Xe chạy 1 năm: còn 90% giá trị.

Xe chạy 1 – 3 năm: 70%.

Xe sử dụng từ 3 – 6 năm: 50%.

Xe từ 6 – 10 năm: 30%.

Xe dùng trên 10 năm: 20%.

+ Phí đổi biển số xe và sang tên

Theo quy định, nếu sang tên đổi chủ xe ô tô trong phạm vi cùng tỉnh thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe mới kèm biển số với nội dung biển không thay đổi. Nếu sang tên đổi chủ khác tỉnh thì được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe mới và đổi biển số mới.

Phí sang tên như sau:

Cấp lại giấy đăng ký: 30.000/ lần/ xe.

Cấp lại giấy đăng ký và kèm biển số: 150.000/ lần/ xe.

+ Các chi mua ô tô cũ khác

Tuy không phải trả ngay lúc mua xe nhưng những loại phí trên cũng nằm trong Bang gia xe oto cũ mà bạn sử dụng sau này. Bao gồm, phí đăng kiểm xe là 340.000 đồng/lần (xe oto dưới 10 chỗ) và phí bảo trì đường bộ 130.000 đồng/ tháng.

Tìm hiểu giá xe kỹ càng để có được lựa chọn ưng ý

Bên cạnh đó còn có khoản bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc, giá như sau:

Xe dưới 6 chỗ: 437.000/ năm.

Xe 6 – 11 chỗ: 794.000/ năm.

Xe dưới 6 chỗ kinh doanh: 756.000/ năm.

Xe 6 chỗ kinh doanh: 929.000/ năm.

Xe 7 chỗkinh doanh: 1.080.000/ năm.

Xe 8 chỗ kinh doanh: 1.253.000/ năm.

Xem thêm Bảng giá xe ô tô cũ, mới và giá khuyến mãi tại dailyxe.com.vn

Cùng với đó còn có khoản bảo hiểm vật chất, giá bảo hiểm sẽ tuỳ vào số tiền bảo hiểm, loại xe và thời gian dùng xe. Giá dao động từ 5 – 30 triệu/ năm.

Đến đây bạn đọc đã có được kinh nghiệm để tính giá xe ô tô cũ, các khoản thuế phí đi kèm khi mua xe rồi nhé. Còn muốn cập nhật thêm nhiều hơn những thông tin khác về giá xe ô tô cũ hay các thủ tục mua ô tô thì hãy theo dõi tại trang Dailyxe nhé.