You are here

cach su dung va nhung dieu can tranh khi dung may dun xuc xich

Cách sử dụng và những điều cần tránh khi dùng máy đùn xúc xích

Máy đùn xúc xích là sản phẩm nổi bật trên thị trường nói chung và tại Điện máy Newsun nói riêng. Dòng thiết bị này được rất nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn cũng như đánh giá tích cực về nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cũng có không ít người chưa biết sử dụng đúng cách về máy làm xúc xích tự động này. Bài viết hôm nay Newsun sẽ chia sẻ về cách sử dụng những như một vài lưu ý cần tránh, bạn có thể tham khảo.

Máy đùn xúc xích sử dụng sao cho đúng cách?

Thực tế, việc sử dụng máy nhồi xúc xích hết sức đơn giản ai cũng có thể làm được. Dưới đây là chi tiết từng bước bạn có thể tham khảo và thực hiện:

  • Trước hết bạn cần phải đặt máy đùn xúc xích ở một vị trí bằng phẳng, khô ráo để đảm bảo an toàn khi máy hoạt động. Đồng thời, kiểm tra phần điện và các bộ phận đảm bảo đã ổn định và chặt chẽ.
  • Lắp ống đùn thịt vào máy (có thể tùy chọn ống có kích thước tương ứng với nhu cầu tạo xúc xích 15 – 20 – 30 – 35mm).
  • Nhấn công tắc đổi chiều có màu đen ở chế độ UP để khởi động máy. Lúc này pit-ton sẽ di chuyển lên, nếu muốn nhanh bạn có thể vạn núm phía trên theo chiều của kim đồng hồ.
  • Tiếp tục nghiêng khay chứa thịt và cho thịt vào, ngắt công tắc đổi chiều về Down, pit-ton sẽ di chuyển xuống và thực hiện lặp lại như ở bước trên.
  • Khi thịt đùn ra vỏ xúc xích đã đầy, nhấn bàn đạp để pit-ton dừng lại. Thực hiện đều cho đến khi hết thịt làm xúc xích.

Cách sử dụng máy nhồi xúc xích hết sức đơn giản

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nhồi xúc xích

Dù đã nắm được các bước sử dụng máy làm xúc xích mini gia đình tự động như ở trên, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu máy đang hoạt động mà gặp sự cố, hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và dễ dàng tìm điểm hỏng đó.
  • Khi máy hoạt động tuyệt đối không cho trẻ em hay người không có phận sự đến gần.
  • Sau khi sử dụng cần phải vệ sinh sạch sẽ, lau khô hoặc để cho ráo nước tránh vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây mất vệ sinh.

Lưu ý khi sử dụng máy nhồi xúc xích giúp đảm bảo độ bền và an toàn

Lời kết

Việc sử dụng máy đùn xúc xích rất đơn giản đúng không nào, chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn và nắm được những lưu ý trên đảm bảo thiết bị sẽ bền và mang lại hiệu quả cao khi sản xuất. Liên hệ với Newsun để được tư vấn mua hàng khi có nhu cầu hoặc được hỗ trợ nếu quá trình sử dụng gặp vấn đề nhé.